Công thức làm bánh

Bánh trung thu rau câu trà xanh cốt dừa chống ngán mùa trung thu

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 01/ 09/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Bánh trung thu rau câu trà xanh cốt dừa chống ngán mùa trung thu

Ăn bánh trung thu nướng dẻo nhiều quá rồi thì giải ngấy bằng bánh trung thu rau câu nào các bạn ơi. Hôm nay Beecake hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu trà xanh cốt dừa lạ miệng siêu mát luôn nha.

Nguyên liệu:

1 gói bột rau câu Jelly

1l nước

165ml nước cốt dừa

150g đường

10g bột trà xanh

Cách làm:

- Hòa bột rau câu vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều.

- Đun sôi phần nước rau câu.

- Thêm đường, đun sôi lại.

- Cho phần nước cốt dừa vào và khuấy đều.

- Múc 1 phần thạch cốt dừa này ra khuôn để làm phần nhân bánh (để phần nhân bánh này đông lại trong ngăn mát tủ lạnh 10p).

- Phần thạch còn lại cho bột trà xanh vào khuấy tan.

- Múc thạch trà xanh vào 1/2 khuôn trước, đợi phần thạch này hơi đông lại (khoảng 5p) thì đặt phần nhân cốt dừa lên, đổ nốt thạch trà xanh vào đầy khuôn.

- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 15p cho thạch đông lại.

Cùng xem clip hướng dẫn siêu chi tiết của chúng tớ nào:

Cách làm đơn giản lại nhanh gọn nhẹ, bánh trung thu rau câu trà xanh cốt dừa chắc chắn sẽ là món tráng miệng vô cùng độc đáo cho mùa trung thu năm nay.

Chúc các bạn thành công!