Công thức làm bánh

Béo ngậy với công thức phô mai tươi thử là nghiện

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 14/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Béo ngậy với công thức phô mai tươi thử là nghiện

Phô mai tươi khác hẳn phô mai thông thường, béo ngậy hơn, gây nghiện hơn. Phô mai tươi kết hợp với trà sữa thì chuẩn không phải chỉnh đó nha. Cùng Beemart học công thức phô mai tươi nào các bạn ơi.

Nguyên liệu

Sữa tươi 180ml

Whipping cream 30ml

Rich lùn 170ml

Đường tuỳ khẩu vị 30-40gr

Creamcheese 30gr (có thể thay bằng phô mai con bò cười) 

Gelatin 10gr 

Bột thạch agar 3-5gr

Lưu ý:

- Có thể thay 170ml rich lùn bằng whipping cream (tức là sẽ dùng 200ml whipping cream) để tăng độ béo ngậy của phô mai.

- Dùng sữa tươi không đường để có thể tùy chỉnh đường theo khẩu vị, chọn sữa nguyên kem sẽ ngon hơn sữa tươi thường

Cách làm

1. Cho sữa tươi, rich lùn, whipping, creamcheese và đường vào nồi khuấy đều, đun lửa liu riu cho tan hết đường.

2. Ngâm 10gr gelatin + 30gr nước cho tan.

 

3. Đợi phần sữa liu riu bọt thì cho gelatine và bột agar vào khuấy đều cho tan hết.

* Bột thạch agar cho vào nồi từ từ, vừa cho vừa khuấy đều tay để tránh vón cục.

4. Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ lợn cợn. Đổ vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để phô mai đông lại.

Trời nóng bức, thưởng thức một cốc trà sữa với trân châu dai dai, phô mai tươi mềm tan béo ngậy thì còn gì thích thú bằng phải không nào. Bắt tay vào bếp thử ngay công thức phô mai tươi này nào các bạn ơi.

Chúc các bạn thành công!