Công thức làm bánh

Bí quyết để làm bông lan trứng muối ngon đến gây nghiện

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 26/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Bí quyết để làm bông lan trứng muối ngon đến gây nghiện

Bông lan trứng muối làm mưa làm gió trong cộng đồng ăn vặt và vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhưng bạn đã nắm vững bí quyết để làm bông lan trứng muối ngon ăn hoài không chán chưa. Cùng Bee tìm hiểu xem nhé.

1. Cốt bánh

Bông lan trứng muối muốn ngon, trước tiên phần cốt bánh phải thật ngon phải không nào. Yêu cầu đối với phần cốt bánh này là cốt bánh phải mềm, bông xốp, sau khi để tủ lạnh vẫn phải ẩm, không bị khô. Và đặc biệt cốt bánh phải dễ ăn, không gây bứ nghẹn.

Hội tụ các điều kiện trên, cốt gato Hồng Kông sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn yêu bánh. Mềm xốp, đàn hồi, có thể để tủ lạnh lên tới 1 tuần mà không bị khô, cốt gato Hồng Kông đang là cốt bánh được các cửa hàng bán bông lan trứng muối sử dụng nhiều nhất.

Các bạn có thể tham khảo cách làm cốt gato Hồng Kông tại đây.

2. Trứng muối

Có cốt bánh rồi thì sao có thể thiếu trứng muối được phải không nào. Trứng muối đỏ au, tròn trịa, bùi bùi thơm thơm không những làm chiếc bánh thật ngon miệng mà còn thật hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu tự muối trứng, phần nước muối cho thêm hoa hồi, thảo quả để trứng thơm ngon hơn. Nếu mua trứng đã muối sẵn, nên hỏi người bán để chọn được loại trứng muối với hoa hồi thảo quả.

- Trứng lấy về đập ra, bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch hết lòng trắng

- Lòng đỏ ngâm với rượu trong 5 phút. Nếu có điều kiện có thể dùng rượu mai quế lộ, không thì dùng rượu trắng cũng được.

- Sau khi ngâm xong, vớt trứng ra khay nướng, quết đều dầu mè lên từng quả trứng. Nếu không có dầu mè có thể dùng dầu ăn thường nhưng sẽ không thơm ngon bằng.

- Nướng trứng ở 150 độ C trong vòng 5-7 phút. Nướng xong trứng sẽ giữ được màu đỏ đẹp, dẻo chứ không bị khô, bở, xỉn màu.

3. Sốt, topping

Với bông lan trứng muối, các loại sốt thường dùng là sốt dầu trứng, sốt phô mai. Hai loại sốt này có thể dùng riêng từng loại hoặc kết hợp với nhau đều rất tuyệt vời. Một lưu ý nho nhỏ là với sốt phô mai, các bạn có thể làm dư nhiều và để vào ngăn mát tủ lạnh còn với sốt dầu trứng thì không nên để qua ngày.

* Công thức sốt dầu trứng:

1 lòng đỏ trứng

15g đường

Muối, nước cốt chanh, vani (tùy khẩu vị)

100-110g dầu ăn

Lòng đỏ tách thật sạch lòng trắng. Dùng máy đánh đều lòng đỏ với đường, muối, vani đến khi đường, muối tan hết, lòng đỏ chuyển màu vàng kem nhạt. Cho từ từ dầu ăn vào, khoảng 15ml mỗi lần. Đánh đều cho dầu quyện vào với trứng, khoảng 15 giây, thì mới tiếp tục cho dầu vào đến hết.

* Công thức sốt phô mai:

1 lòng đỏ trứng

120ml sữa tươi

50g cream cheese, có thể thay bằng phô mai con bò cười

20g đường

10g bột ngô

5g bơ nhạt

Lòng đỏ trứng đánh đều với sữa tươi, đường, bột ngô trong một nồi nhỏ. Thêm cream cheese vào, đặt nồi lên bếp khuấy đều đến khi cream cheese tan hết, hỗn hợp sánh hơi đặc thì bắc ra, thêm bơ vào khuấy đều cho tan hết. Để nguội sốt sẽ đặc lại nữa nên không khuấy đến khi sốt đặc sệt.

Với topping, ngoài ruốc như chúng ta vẫn thường thấy, có thể thêm xúc xích, bò khô,... phù hợp với sở thích và khẩu vị.

Chẳng cần phải mất công đi ra ngoài, mất tiền mua một hộp bánh, tự bạn cũng có thể làm cho mình với các bí quyết để làm bông lan trứng muối ngon mà chúng mình chia sẻ đấy.

Chúc các bạn thành công!