Công thức làm bánh

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm lừng gian bếp

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 13/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm lừng gian bếp

Sẽ ra sao nếu sáng sớm thức dậy được thưởng thức một chiếc bánh bao nhân thịt nóng hổi do chính tay mình tự làm ra nhỉ, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị cho mà xem. Lớp hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt của Beecake đã diễn ra, tuy nhiên có nhiều bạn đã bỏ lỡ mất, vậy hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn lại cách làm bánh bao nhân thịt nhé.

Nguyên liệu

Vỏ bánh :

+ Phần 1 :

1. Bột mì đa dụng - 250g

2. Men - 3g

3. Đường - 5g

4. Sữa tươi không đường - 140ml

5. Dầu ăn - 30ml

+ Phần 2 :

1. Bột mì đa dụng - 75g

2. Lòng trắng trứng - 1 lòng ( 30-35g )

3. Đường - 30g

4. Sữa bột - 10g

5. Baking powder - 4g

Nhân bánh :

1. Thịt lợn xay

2. Nấm hương, mọc nhĩ

3. Hành tây, Hành khô

4. Trứng cút luộc

5. Muối, tiêu, dầu hào

6. Miến

Cách làm:

1. Làm vỏ bánh: trộn cách nguyên liệu phần 1 với nhau. Nhồi cho đến khi hỗn hợp mềm mịn. Sau đó ủ trong 40-50p hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.

2. Trộn phần 2 vào với phần bột đã ủ. Nhồi đến mềm mịn và chia thành từng phần bằng nhau. Để bột nghỉ 10-15p

3. Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành tây bóc bỏ thái hạt lựu.

4. Phi thơm hành khô, cho thịt lợn, nấm hương, mộc nhĩ, miến vào xào đều. Nêm nếm muối, tiêu, dầu hào.

5. Cán mỏng từng phần bột nhỏ, thêm nhân đã xào, trứng cút luộc vào và bao kín.

6. Hấp 15-17p. Lưu ý không hấp quá 20p nếu không bánh sẽ bị chai.

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây các bạn ơi. Bánh bao nhà làm mềm xốp, nguyên liệu đảm bảo thơm ngon vô cùng luôn. Với cách làm bánh bao nhân thịt này, sau khi bọc nhân các bạn có thể cất bánh vào ngăn đá tủ lạnh, sáng hôm sau lấy bánh ra rã đông và đem hấp là có bánh nóng hổi ăn sáng rồi.

Chúc các bạn thành công!