Công thức làm bánh

Cách nướng bánh nướng trung thu đúng cách lên màu đẹp

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 01/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Cách nướng bánh nướng trung thu đúng cách lên màu đẹp

Trong những năm gần đây, làm bánh trung thu tại nhà đã không còn xa lạ với các chị em nội trợ yêu bánh nữa. Nhưng bạn đã biết cách nướng bánh nướng trung thu đúng cách chưa. Cùng Beecake tìm hiểu nhé.

1. Nhiệt lò

Với bất cứ loại bánh nào, nhiệt lò luôn là thứ quan trọng nhất quyết định thành công của mẻ bánh. Và bánh trung thu cũng không phải ngoại lệ. Bánh phải được nướng đủ nhiệt mới có thể lên màu đẹp cũng như có độ cứng đúng chuẩn.

Nhiệt nướng của bánh nướng sẽ dao động trong khoảng 180 độ C đến 200 độ C.

2. Hỗn hợp phết mặt bánh

Đây là phần cực kỳ quan trọng, quyết định màu của vỏ bánh có lên đẹp hay không

* Công thức hỗn hợp phết mặt bánh:

1 lòng đỏ trứng

1 thìa cà phê nước đường bánh nướng

2-3 giọt hắc xì dầu

1 thìa cà phê nước lọc

Hỗn hợp này khuấy đều lên. Một lưu ý nữa là chọn loại chổi có lông mảnh, mềm để quết bánh, không dùng các loại chổi silicon

* Cách phết mặt bánh: nhúng chổi vào hỗn hợp phết, gạt chổi lên thành bát để không bị lấy quá nhiều. Phết một lớp thật mỏng lên mặt bánh và thành bánh. Một điều cực kỳ quan trọng là không được để hỗn hợp phết đọng trong các kẽ hoa văn.

3. Cách nướng

Bánh nướng là loại bánh khá cầu kỳ trong cách nướng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của người làm bánh

- Bánh sau khi đóng khuôn xong đem nướng lần 1 trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C

* Sau khi nướng lần 1, quan sát thấy vỏ bánh đục, hơi xém vàng, sờ tay khô ráo là được

- Bánh ra khỏi lò dùng bình xịt nước đầu phun sương phun đều nước vào bánh, có thể dùng nước lọc hay nước lã đều được vì sau đó bánh vẫn nướng lại

- Sau khi bánh đã để nguội hoàn toàn, các bạn phết bánh theo như hướng dẫn bên trên

- Nướng bánh lần 2 trong vòng 10 phút cũng với nhiệt độ như trên. Lặp lại các bước xịt nước, để bánh nguội, phết bánh như trên.

- Nướng bánh lần 3 trong vòng 10 phút. Bánh sau khi nướng lần 3 xong để nguội hoàn toàn sau đó có thể đóng gói.

Bánh nướng trung thu khó mà dễ. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tự tin làm ra những chiếc bánh nướng trung thu đẹp mắt và vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!