Công thức làm bánh

Công thức nước đường bánh dẻo cực chuẩn của chị Chu Thanh Thơ

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 01/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Công thức nước đường bánh dẻo cực chuẩn của chị Chu Thanh Thơ

Nước đường là phần không thể thiếu của bánh trung thu. Hôm nay Beecake sẽ hướng dẫn các bạn công thức nước đường bánh dẻo chuẩn không cần chỉnh của chị Chu Thanh Thơ nhé.

Nguyên liệu

500g đường phèn

500g đường tinh luyện

1kg nước

10g nước cốt chanh

* Lưu ý:

Dùng đường phèn để làm nước đường ngọt thanh hơn

- Chọn đúng loại đường tinh luyện để nước đường được trắng, không dùng đường gia công xuất khẩu

Cách làm

1. Cho nước, đường phèn vào nồi, bật bếp đun đến khi đường phèn tan hết

* Không khuấy đảo trong quá trình đun nước đường nếu không sẽ gây nên hiện tượng lại đường

2. Thêm phần đường tinh luyện vào. Bật bếp ở mức to nhất cho nước đường sôi bùng lên.

3. Hạ nhỏ lửa, đun nước đường liu riu như vậy trong 10 phút.

4. Sau 10 phút, cho phần nước cốt chanh vào nồi nước đường và đun thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp bắc ra.

Nước đường bánh dẻo sau khi đun xong để nguội là có thể sử dụng được ngay. Nước đường bánh dẻo có thời gian bảo quản lên tới 6 tháng khi để trong ngăn mát tủ lạnh đấy. Hy vọng với công thức nước đường bánh dẻo của chị Chu Thanh Thơ các bạn sẽ có thể tự tay làm ra những chiếc bánh dẻo vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho gia đình vào mùa trung thu tới.

Chúc các bạn thành công!