Công thức làm bánh

Công thức su kem cơ bản dễ thành công nhất quả đất

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 14/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Công thức su kem cơ bản dễ thành công nhất quả đất

Bánh su kem chưa bao giờ là hết hấp dẫn. Những chiếc bánh su bé bé xinh xinh với phần nhân béo béo man mát khi ăn lạnh làm biết bao người mê mẩn. Cùng Beecake học công thức su kem cơ bản bất bại nào các bạn ơi.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

120g nước

60g bơ nhạt

65g bột mỳ

1 thìa cà phê đường

1 nhúm muối nhỏ

2 quả trứng

Phần nhân bánh

2 lòng đỏ trứng

200ml sữa tươi

40g đường

10g bột ngô

5g bơ

1 thìa cà phê vani

Cách làm

1. Cho nước, đường, bơ, muối vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi bơ tan hết, nước sôi bùng.

2. Bắc nồi ra cho bột mỳ vào khuấy nhanh tay đến khi bột róc thành nồi thì ngừng khuấy. Đợi bột nguội bớt

3. Khi bột đã nguội bớt thì bắt đầu cho trứng. Cho 1 quả trứng vào nồi đánh đều trước, quả trứng thứ 2 đánh tan cho 1/2 vào bột đảo đều trước, bột đạt là khi nhấc spatula lên bột chảy thành mảng chứ không rơi cả cục hoặc chảy dòng.

4. Lót giấy nến vào khay, làm nóng lò ở 200 độ C.

5. Cho bột bánh vào túi bắt kem có gắn sẵn đui. Bơm tạo hình bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 200 độ C trong vòng 20 phút.

6. Làm nhân bánh: lòng đỏ trứng, sữa tươi, đường, bột ngô cho vào nồi khuấy tan. Đặt lên bếp ở lửa vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc ra cho bơ, vani vào khuấy đều. Để lạnh phần nhân.

7. Bánh nướng xong đục 1 lỗ dưới đáy bánh và bơm nhân vào bánh.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Su kem ăn lạnh man mát dễ nghiện cực kỳ luôn đó nha. Với công thức su kem cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chinh phục món bánh này đấy.

Chúc các bạn thành công!