Công thức làm bánh

Hót hòn họt với cách làm bánh mỳ nhân phô mai chảy đang làm cộng đồng mê mẩn

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 13/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Hót hòn họt với cách làm bánh mỳ nhân phô mai chảy đang làm cộng đồng mê mẩn

Những ngày gần đây dân tình mê ăn đang sốt sình sịch với bánh mỳ phô mai chảy siêu hấp dẫn. Vỏ bánh mềm xốp, nhân phô mai đầy ú ụ chảy tràn khi bẻ bánh. Cùng Beecake vào bếp lăn lộn thử với cách làm bánh mỳ phô mai chảy này nhé các bạn ơi.

Nguyên liệu

1. Phần nhân phô mai
200g sữa tươi không đường (milk)
150g whipping cream 
50g bơ (butter)
70g cream cheese để mềm nhiệt độ phòng (at room temperature)
20g bột ngô (corn starch)
2. Phần bánh mỳ
300g bột mỳ làm bánh mỳ
5g men ngọt
15g bột sữa béo
40g đường
5g muối
30g trứng
125g sữa tươi không đường
75g whipping cream

Cách làm:

1. Phần nhân
- Sữa tươi, whipping cream, cream cheese, bột ngô cho vào âu đánh đều.
- Lọc hỗn hợp qua rây
- Đặt lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại.


- Thêm bơ vào đảo đều. Cho hỗn hợp ra âu và cất vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng
2. Phần bánh mỳ
- Cho bột mỳ, men, bột sữa béo, đường, muối vào trộn đều với nhau 
- Cho tiếp trứng, sữa tươi, whipping cream vào nhào đều đến khi bột mịn, có thể kéo màng mỏng


- Ủ bột trong vòng 45-60 phút đến khi bột nở gấp đôi
3. Tạo hình bánh
- Phết 1 lớp bơ mỏng vào khuôn, rắc đều bột khô
- Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa. Đặt bột bánh vào khuôn
- Quết trứng lên mặt bánh. Nướng bánh ở 175 độ C trong vòng 30-35 phút.

Không quá khó để làm một chiếc bánh mỳ nhân phô mai chảy đang làm điên đảo dân tình phải không nào. Với cách làm bánh mỳ phô mai chảy này, chỉ cần bạn thích, lăn vào bếp là có bánh nóng hổi ăn ngay rồi.

Chúc các bạn thành công!