Công thức làm bánh

Mách bạn cách làm ruốc bông tơi cực đơn giản

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 13/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Mách bạn cách làm ruốc bông tơi cực đơn giản

Ruốc thịt đã không còn là món ăn quá xa lạ với chúng ta. Một gói xôi hay một bát cơm ruốc buổi sáng bổ sung năng lượng ngày mới, một ổ bông lan trứng muối hay ổ bánh mỳ phô mai thêm ruốc vừa ăn vừa xuýt xoa vào bữa nhẹ buổi chiều. Hôm nay Beecake sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc bông tơi cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu

- 900g thịt nạc thăn thái dọc thớ rộng và dày
- 5 muỗng canh nc mắm( tùy khẩu vị )
- 1/2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt bẩn. Sau đó rửa lại thịt cho sạch. Tiếp theo, đun 1 nồi nước sôi cho vào chút muối bột canh đun cùng thịt cho sôi. Sau khi sôi hạ lửa nhỏ đun thêm 5-10p cho thịt mềm chút. 

- Cho thịt ra rổ cho nguội và ráo nước. Thịt nguội, dùng dĩa cào theo dọc thớ

- Làm nóng chảo, cho thịt đã xé vào chảo cho nước mắm, đường vào đảo cho ngấm gia vị. Sau đó cho thịt ra rổ, khi thịt còn nóng dùng bát ăn cơm chà mạnh thịt xung quanh rổ để thịt tơi hơn.

- Thịt đã được chà vào rổ, dùng tay xới xới cho bông thêm.

- Làm nóng lò 150 độ cho nóng. Cho thịt vào khay lót giấy nến và sấy trong lò và vặn lò xuống 100-110 độ . Cứ 10p lại đảo tơi lên. Nếu thấy thịt còn sợi to thì cho khay thịt ra ngoài, khi thịt còn nóng dùng tay vò nắm rồi xoa cho tơi thịt. Sau đó lại cho thịt vào sấy tiếp. Cứ 5-10p đảo 1 lần cho đều.... Lúc này cho chỗ dầu ăn vào đảo đều, dầu ăn làm ruốc ko bị khô mà vẫn ngon nhé. Sấy tới khi khô như ý là được.

Ruốc bông tơi đã sẵn sàng rồi này các bạn ơi. Quá trời món có thể dùng với ruốc đấy nhé. Lăn ngay vào bếp học cách làm ruốc bông tơi này với chúng tớ thôi chứ.

Chúc các bạn thành công!