Công thức làm bánh

Mát lạnh mới mousse dừa chanh leo ngậy thơm mà ăn mãi không ngán

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 11/ 10/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Mát lạnh mới mousse dừa chanh leo ngậy thơm mà ăn mãi không ngán

Dừa, chanh leo, hai loại trái cây tuyệt vời của miền nhiệt đới. Dừa ngậy thơm kết hợp với chanh leo chua dịu cùng whipping béo béo tạo nên mousse dừa chanh leo cực tuyệt vời ăn mãi không ngán. Cùng Beecake học cách làm mousse dừa chanh leo nào các bạn ơi.

Nguyên liệu

Phần mousse dừa

60g whipping cream

60g nước cốt dừa

25g đường

1 lá gelatin 

Phần mousse chanh leo

100g whipping cream

50g cốt chanh leo 

1 lá gelatin 

Phần thạch chanh leo 

25g cốt chanh leo 

30g nước 

½ lá gelatin 

Cách làm

Phần mousse dừa:

- Ngâm lá gelatin vào nước lọc 

- Đánh bông whipping cream với đường, thêm phần nước cốt dừa vào đánh cùng 

- Vớt lá gelatin ra khỏi nước, cho vào lò vi sóng 10s cho tan chảy 

- Cho gelatin vào âu kem trộn đều 

- Chia hỗn hợp vào các cốc, để vào tủ lạnh 20-30 phút 

Phần mousse chanh leo:

- Ngâm lá gelatin vào nước lọc 

- Đánh bông whipping cream, thêm phần cốt chanh leo vào đánh cùng 

- Vớt lá gelatin ra khỏi nước, cho vào lò vi sóng 10s cho tan chảy 

- Cho gelatin vào âu kem trộn đều 

- Chia hỗn hợp vào các cốc, để vào tủ lạnh 20-30 phút 

Phần thạch chanh leo:

- Ngâm lá gelatin vào nước lọc 

- Cho nước lọc vào phần cốt chanh leo và trộn đều 

- Vớt lá gelatin ra khỏi nước, cho vào lò vi sóng 10s cho tan chảy 

- Cho gelatin đã tan chảy vào phần nước chanh leo và trộn đều 

- Chia hỗn hợp vào các cốc, để vào tủ lạnh 20-30 phút.

Các bạn có thể xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

 

Nhanh gọn nhẹ và đặc biệt là không hề cần sử dụng tới lò nướng đâu nhé các bạn ơi. Mousse dừa chanh leo mát lạnh sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai nếm thử đấy.

Chúc các bạn thành công!