Công thức làm bánh

Mát lạnh với cách làm đào ngâm pha trà đào ngon mê ly

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 13/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Mát lạnh với cách làm đào ngâm pha trà đào ngon mê ly

Mùa hè là mùa của đồ giải khát lên ngôi. Nhưng uống mãi ở ngoài lại cảm thấy thật là xót xa cho ví tiền. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử cách làm đào ngâm của nhà Bee chứ. Đảm bảo ngon hơn đi mua luôn.

Nguyên liệu

Đào 1kg
Đường trắng 250g
Đường vàng 250g
Nước
Muối + nước để ngâm rửa đào
Nước đá lạnh

Cách làm:

1. Pha 1 âu nước muối loãng. Đào tách múi, ngâm nước muối, tách tới đâu ngâm nước muối tới đó để đào không bị thâm
2. Sau khi tách múi xong gọt bỏ vỏ đào, đào vẫn được ngâm nước muối


3. Cho cả 2 loại đường vào nồi cùng với nước (đong vừa lọ dùng để ngâm đào), đun sôi, vớt đào từ bát nước muối thả vào nồi nước đường, đun sôi lại, vớt bỏ bọt.


4. Vớt đào ra ngâm vào âu nước đá để đào được giòn. Để nguội phần nước đào
5. Cho đào vào lọ, đổ phần nước ngâm vào, ngâm đào trong 2-3 ngày là dùng được. Phần nước ngâm có thể dùng để pha trà

Dễ đến không ngờ luôn phải không nào. Đào ngâm xong giòn giòn, thơm ngọt, nước ngâm đào có thể dùng để pha cùng trà nên sẽ không bỏ phí bất kỳ thứ gì đâu nha. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử cách làm đào ngâm này của chúng mình ngay chứ.

Chúc các bạn thành công!