Công thức làm bánh

Thích thú với cách làm kẹo chip chip tại nhà cho bé

  • Tác giả Tống Thị Ngọc Ánh

  • Ngày đăng 13/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Thích thú với cách làm kẹo chip chip tại nhà cho bé

Kẹo chip chip dai dẻo mà các bé mê mẩn cũng có thể làm tại nhà đấy các mẹ ơi. Cùng Beecake học cách làm kẹp chip chip nhé.

Nguyên liệu: 

- 70g bột gelatine 
- 250g đường kính trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị )

- 200ml nước ép trái cây tươi ( các mẹ thích trái nào thì mua trái đó về ép nhé - táo, lê, cam, chanh leo, dâu tây.. và có thể dùng siro cũng được)

- 30ml nước cốt chanh ( cái này chỉ dùng trong trường hợp các mẹ muốn làm kẹo dẻo chanh leo có vị chua chua)
( nếu làm bằng cốt dâu tây thì không cần chanh này nhé -và tăng lượng nước hoặc cốt dâu lên)

- Vani

- Và khoảng 100g đường kính để làm áo ngoài kẹo 
( cái này thì tùy các mẹ nhé, vì có thể không cần làm áo dễ ăn hơn và đỡ ngọt hơn nhưng khi gỡ khuôn ra để cắt hình thì hơi bị dính, các mẹ có thể dùng dầu ăn để lót khuôn nhé)

Cách làm

Bước 1:

- Cho bột gelatin + nước cốt hoa quả + đường ( nước cốt chanh leo/ dâu tây, nước cốt chanh.....) ngoáy tan để khoảng 15 phút

Bước 2:

- Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi ( lưu ý : vặn lửa to kẹo rất dễ bị cháy vì trong kẹo có một lượng lớn đường)

- Cho vani vào và vặn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp kẹo tan hết bọt liu riu khoảng 3 đến 5 phút ( nhưng làm ít thì vẫn có chút bọt)

Bước 3:

- Đổ kẹo ra khuôn tạo hình thù yêu thích rồi ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội lại ( có thể để trong phòng điều hòa hoặc ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 12 tiếng)

Nhưng tốt hơn hết cứ để kẹo khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng vì nếu ngâm nước hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh khô thì ... kẹo sẽ nhanh ướt trở lại

Bước 4:

- Lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên.

* Chú ý : Nếu kẹo để tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 10-24h thì khô tuyệt đối nhé, có thể không cần bột đường vẫn cắt được kẹo.

Chẳng còn lo các bé ăn kẹo bên ngoài bị đường hóa học gây béo phì hay phẩm màu độc hại rồi nhé các mẹ. Bắt tay vào thử cách làm kẹo chip chip này ngay đi ạ.

Chúc các mẹ thành công!